Cập nhật lúc 15:03:48 24-01-2024 (GMT+7)

Xuân Lộc: Ban Trị sự và chư Tăng Ni huyện Xuân Lộc tham dự buổi họp mặt các chức sắc tôn giáo 

PGĐN - Chiều ngày 24/01/2024 (nhằm ngày 14/12/Quý Mão) chư Tôn đức lãnh đạo các cấp huyện Xuân Lộc tổ chức họp mặt chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo nhân dịp đón xuân Giáp Thìn tại Hội trường UBND huyện Xuân Lộc.


Tham dự buổi họp mặt có ông Lê Kim Bằng - Tỉnh ủy Viên, Bí Thư Huyện ủy huyện Xuân Lộc; ông Nguyễn Đức Hóa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Cát Tiên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; bà Lê Thị Hiệp - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; cùng các vị trong Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện, đại diện các cơ quan trực thuộc huyện Xuân Lộc.
 

Đại diện các chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo tham dự có TT. Thích Huệ Quang - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng BTS, Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN huyện Xuân Lộc; chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN huyện; chư Tôn đức trụ trì các tự viện cùng đại diện các tôn giáo bạn đồng tham dự buổi họp mặt.
 

Sau khi lắng nghe về tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, giá trị sản xuất tăng trưởng của huyện Xuân Lộc. TT. Thích Huệ Quang đại diện GHPGVN huyện phát biểu chúc mừng những thành tựu của huyện Xuân Lộc. Tuy với tình hình khó khăn và thách thức nhiều trong năm 2023 nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Chính quyền và sự quyết tâm của Nhân dân huyện Xuân Lộc đã đưa huyện nhà vươn lên trong năm 2023. Với vai trò là thành viên trong Khối Đại Đoàn kết Ban Trị sự cùng chư Tăng Ni huyện Xuân Lộc luôn đồng hành cùng Chính quyền và Nhân dân huyện trong công cuộc xây dựng và phát triển huyện Xuân Lộc ngày càng phát triển bền vững hơn nữa.
 

Bà Nguyễn Thị Cát Tiên đã trình bày về định hướng và tầm nhìn cho huyện Xuân Lộc trong năm 2024 và tiền đề cho huyện Xuân Lộc phát triển những năm kế tiếp. Cụ thể là sự phát triển về giao thông để kết nối nhiều hơn với tuyến cao tốc, phát triển về du lịch và thương nghiệp. Huyện đã có những công tác giải phóng mặt bằng và sẵn sàng cho tất cả dự án sau tết Nguyên đán. Được biết huyện Xuân Lộc đang có kế hoạch hình thành nhiều khu đô thị để định hướng cho phát triển và xây dựng thị xã trong tương lai.
 

Ông Lê Kim Bằng phát biểu tại buổi họp mặt, ông ghi nhận và biểu dương các vị chức sắc các tôn giáo tích cực tham gia vận động bà con tín đồ thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhân đạo từ thiện tại địa phương; mong muốn thắt chặt mối gắn kết giữa chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể với các tôn giáo. Ông cũng khẳng định rằng sự phát triển của huyện luôn có sự đóng góp to lớn của các tôn giáo. Ông cũng rất vui mừng nhân dịp những ngày cuối năm này lãnh đạo huyện có dịp gặp gỡ các chức sắc tôn giáo để cùng trao đổi tâm tình trong sự gắn kết giữa Đảng, Chính quyền huyện và các tôn giáo.
 

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn sắp đến Lãnh đạo huyện Xuân Lộc đã gửi tặng thiệp chúc xuân Giáp Thìn và mời chư Tôn đức Phật giáo và các tôn giáo bạn dùng bữa tiệc thân mật cuối năm nhân ngày họp mặt.
Một số hình ảnh ghi nhận:

Thích Vạn Đức - Ban TT-TT GHPGVN huyện Xuân Lộc

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu