Cập nhật lúc 16:16:03 03-06-2023 (GMT+7)

Xuân Lộc: Chư Ni huyện đã tác pháp tác pháp An cư tại chùa Bảo Quang

Sáng ngày 16/04/Quý Mão (nhằm ngày 03/06/2023) tại chùa Bảo Quang (xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) chư Ni tác pháp bắt đầu mùa An cư.


Quang lâm chứng minh NT. Thích nữ Minh Ấn – Chứng minh Phân ban Ni giới GHPGVN huyện Xuân Lộc; NS. Thích nữ Trung An - Phó BTS GHPGVN huyện; NS. Thích nữ Huệ Ngọc - Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN huyện Xuân Lộc.
Đúng 8 giờ, chư Ni cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm chánh điện để niêm hương bạch Phật, làm lễ tác pháp an cư. An cư Kiết hạ là truyền thống tốt đẹp của Phật giáo nói chung, chư Tăng Ni Phật giáo huyện Xuân Lộc nói riêng. Hàng năm khi tiếng ve sầu kêu, hàng phượng bên đường nở rộ, cũng là lúc chư Tăng Ni chuẩn bị hành trang để tập trung lại một nơi tu tập. Đến tiết trời thu, gió mát, những hạt mưa lác đác rơi thì đó là lúc mười phương chư Phật đều hoan hỷ, bởi chư Tăng Ni đã trải qua ba tháng nghiêm trì công phu thiền định.
 

Sau khi chư Ni tác pháp an cư xong Ni trưởng chứng minh đã có những lời Giáo giới, sách tấn, nhắc nhở chư Ni hành giả an cư. Ni trưởng cũng tán thán tinh thần tu học, đoàn kết của chư Ni trong huyện, dưới sự hướng dẫn của NS. Thích nữ Huệ Ngọc - Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN huyện Xuân Lộc, chư Ni đã có nếp sống lục hòa, hiền hòa, biết thương yêu, đùm bọc chia sẻ lẫn nhau, thực hành giới luật Phật dạy, tuân thủ những quy định của Giáo hội. Với nếp sống đạo hạnh đó đã làm cho chư Tôn đức chứng minh, lãnh đạo Giáo hội rất hài lòng. Ni trưởng cũng nhắc nhở chư Ni hãy tiếp tục phát huy và giữ gìn nếp sống tốt đẹp này, luôn nghe lời dạy của các bậc chứng minh cũng như Ni sư Trưởng Phân ban Ni giới để xứng đáng là con gái của Đức thế Tôn.
Trong niềm hoan hỷ của ngày vào hạ, toàn thể chư Ni đảnh lễ tri ân Ni trưởng Chứng minh Phân ban Ni giới, kính chúc quý Ni trưởng được nhiều sức khỏe, tuổi thọ miên trường để làm điểm tựa cho chư Ni và Phật tử tu học, là nơi nương tựa cho hàng hậu học vững bước trên con đường tu giải thoát.Thích Vạn Đức – Ban TTTT PG huyện Xuân Lộc.
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu