Cập nhật lúc 08:49:32 06-04-2024 (GMT+7)

Xuân Lộc: Chư Tăng Ni GHPGVN huyện Xuân Lộc Bố-tát, tụng giới

PGĐN - Sáng ngày 06/04/2024 (nhằm ngày 28/02/Giáp Thìn), chư Tôn đức Tăng Ni vân tập tại Chùa Huyện Hội Xuân Lộc (trụ sở Ban Trị sự GHPGVN huyện), ấp Suối Cát 2, xã Suối Cát cử hành nghi thức Bố-tát, tụng giới chung.


Trên tinh thần duy trì giới luật, Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc thực hành pháp Bố-tát hàng tháng để chư Tôn đức Tăng Ni trở về Chùa Huyện Hội Xuân Lộc cùng nhau Bố-tát, tụng giới. 
Tại Chánh điện, HT. Thích Thiện Hoằng - Chứng minh BTS GHPGVN huyện cùng chư Tôn Thượng tọa niêm hương bạch Phật; toàn thể đại chúng thành kính đảnh lễ Tam bảo, thực hiện nghi thức Yết-ma Bố-tát, tụng giới. 
 

Lễ Bố-tát là ngày trai giới để chư Tăng Ni tự soi rọi lại bản thân mình, trưởng dưỡng thiện căn, tịnh trừ nghiệp chướng. Đây chính là ngày định kỳ thuyết giới của chư Tăng, Ni để duy trì và bảo hộ sinh mạng của Tăng già trong tinh thần hoà hợp và thanh tịnh. Thế nên, lễ Bố-tát rất quan trọng, đây là một phương pháp giáo dục của Đức Phật nhằm củng cố việc hành trì giới luật cho các đệ tử của Ngài. Đây cũng là trách nhiệm và bổn phận của hàng xuất trần thượng sĩ cần được duy trì dài lâu.
Mỗi kỳ Bố-tát cũng là dịp để chia sẻ và thông tin Phật sự của Ban Trị sự và chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong huyện nhằm nắm bắt kịp thời để công tác Phật sự của Ban Trị sự và các tự viện hoàn thành tốt hơn.
Một số hình ảnh ghi nhận:

Thích Vạn Đức – Ban TTTT PG huyện Xuân Lộc

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu