Cập nhật lúc 11:35:30 12-10-2023 (GMT+7)

Xuân Lộc: Chư Tăng Ni Phật giáo huyện tổ chức Bố-tát tụng giới 

Sáng ngày 12/10/2023 (nhằm ngày 28/08/Quý Mão), chư Tôn đức Tăng Ni vân tập tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc (ấp Suối Cát 2, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc) cử hành nghi thức Bố-tát, tụng giới chung.


Sau mùa an cư kiết hạ Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc duy trì pháp Bố-tát hàng tháng để chư Tôn đức Tăng Ni trở về Văn phòng Ban Trị sự cùng nhau Bố-tát, tụng giới. 

Vào lúc 08h00’ sáng tại Chánh điện Văn phòng Ban Trị sự, chư Tôn Hòa thượng Ban chứng minh niêm hương bạch Phật; toàn thể đại chúng thành kính đảnh lễ Tam bảo, thực hiện nghi thức Yết-ma Bố tát tụng giới. 

Nghi thức Bố tát và tụng giới là truyền thống sinh hoạt đặc thù của Tăng đoàn, là cơ hội để chư Tôn đức ôn lại các giới luật do Phật chế định. Qua các kỳ Bố-tát, chư Tăng Ni sẽ được nuôi dưỡng bởi các giới pháp, ba nghiệp được thanh tịnh, đạo tâm được tăng trưởng. Cùng nhắc nhở nhau về giới pháp của hành giả tu hành, nhằm nuôi lớn các thiện pháp, giới thân huệ mạng, khiến chúng trưởng thành trong sự thanh tịnh, hầu duy trì và phát triển sinh mệnh của Tăng đoàn trong tinh thần hòa hợp và thanh tịnh.

Mỗi kỳ Bố-tát thuyết giới cũng là dịp để chia sẻ và thông báo Phật sự của Ban Trị sự và chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong huyện nhằm nắm bắt kịp thời để công tác Phật sự của Ban Trị sự và các tự viện hoàn thành tốt hơn.

Đây là kỳ Bố-tát đầu tiên của chư Tăng Ni huyện Xuân Lộc kể từ khi kết thúc mùa An cư kiết hạ, Phật lịch 2567.


Thích Vạn Đức
Ban TTTT PG huyện Xuân Lộc

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu