Cập nhật lúc 07:50:34 11-11-2023 (GMT+7)

Xuân Lộc: Chư Tăng Ni Phật giáo huyện Xuân Lộc Bố-tát tụng giới  

Sáng ngày 11/11/2023 (nhằm ngày 28/09/Quý Mão), chư Tôn đức Tăng Ni vân tập tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc (ấp Suối Cát 2, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc) cử hành nghi thức Bố-tát, tụng giới chung.


Sau mùa an cư kiết hạ Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc duy trì pháp Bố-tát hàng tháng để chư Tôn đức Tăng Ni trở về Văn phòng Ban Trị sự cùng nhau Bố-tát, tụng giới.
 

Tại Chánh điện Văn phòng Ban Trị sự, TT. Thích Huệ Quang - UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện cùng  chư Tôn Thượng tọa niêm hương bạch Phật; toàn thể đại chúng thành kính đảnh lễ Tam bảo, thực hiện nghi thức Yết-ma Bố-tát, tụng giới. 
 

Lễ Bố-tát là ngày trai giới để chư Tăng Ni tự soi rọi lại bản thân mình, trưởng dưỡng thiện căn, tịnh trừ nghiệp chướng. Đây chính là ngày định kỳ thuyết giới của chư Tăng, Ni để duy trì và bảo hộ sinh mạng của Tăng già trong tinh thần hoà hợp và thanh tịnh. Thế nên, lễ Bố-tát rất quan trọng, đây là một phương pháp giáo dục của Đức Phật nhằm củng cố việc hành trì giới luật cho các đệ tử của Ngài. Đây cũng là trách nhiệm và bổn phận của hàng xuất trần thượng sĩ cần được duy trì dài lâu.
 

Mỗi kỳ Bố-tát cũng là dịp để chia sẻ và thông báo Phật sự của Ban Trị sự và chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong huyện nhằm nắm bắt kịp thời để công tác Phật sự của Ban Trị sự và các tự viện hoàn thành tốt hơn.

Thích Vạn Đức – Ban TTTT PG huyện Xuân Lộc


 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu