Cập nhật lúc 08:48:05 24-05-2024 (GMT+7)

Xuân Lộc: Chư Tăng Ni và Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản PL. 2568

PGĐN - Chiều tối ngày 20-21/05/2024 (nhằm ngày 13-14/04/Giáp Thìn) Ban Trị sự, các tự viện cùng chư Tăng Ni, Phật tử đã tổ chức diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản PL. 2568, bằng tất cả niềm tự hào và tôn kính hướng về ngày đản sinh của Đức Từ Phụ.


Diễu hành xe hoa là nét đẹp của Phật giáo, thể hiện niềm tự hào của những người con Phật nhân ngày kỉ niệm trọng đại, qua đó cũng góp phần đưa Phật giáo đến gần hơn với mọi tầng lớp nhân dân. Nhằm để xiển dương và ôn lại ngày trọng đại nhất trong Phật giáo, ngày Đức Từ Phụ Thích-ca ra đời, đem ánh sáng giải thoát giác ngộ đến với chúng sanh vốn chìm đắm trong vô minh, luân hồi sinh tử khổ đau.
Chiều ngày 13/04/Giáp Thìn, 14 chiếc xe hoa đã được trang trí cờ hoa rực rỡ đã tập trung về tại Chùa Huyện Hội Xuân Lộc (Trụ sở Ban Trị sự). Chư Tăng Ni cùng các Phật tử trong huyện cùng vân tập về lễ đài chính.. Mỗi chiếc xe hoa đều được từng đơn vị tự viện thiết trí một cách rất công phu, tỉ mỉ, có sự sáng tạo riêng xoay quanh chủ đề về cuộc đời Đức Phật từ khi Ngài đản sinh cho tới lúc Ngài nhập Niết-bàn, hình ảnh mái chùa, tháp chuông… thể hiện tấm lòng chân thành của người con Phật dâng lên Đấng Từ Phụ nhân kỷ niệm 2568 năm ngày Ngài thị hiện ở cõi Ta-bà. Bên cạnh đó có hơn 30 chiếc xe 4 chỗ, 7 chỗ ngồi và xe bán tải đều được trang trí tượng Phật đản sanh, kết cờ hoa để tham gia diễu hành. 
 

Trước khi diễu hành Ban Trị sự đã tổ chức lễ khai mạc và phát lệnh diễu hành và bắt đầu diễu hành trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ trong địa bàn huyện và kết thúc vào lúc 22h00’ cùng ngày.
Chiều ngày ngày 14/04/Giáp Thìn, vào lúc 15h00’ các xe hoa tiếp tục tập trung về lễ đài chính tại Chùa Huyện Hội Xuân Lộc (Trụ sở Ban Trị sự) để bắt đầu diễu hành ngày thứ 2 trên các tuyến đường của huyện Xuân Lộc.
02 ngày diễu hành xe hoa được sự hỗ trợ nhiệt tình của lực lượng Công an, ngành An ninh, CSGT huyện Xuân Lộc và các xã thị trấn trong toàn huyện. Bên cạnh đó còn có sự chào đón nồng nhiệt của quý tín đồ Phật tử trong toàn huyện Xuân Lộc. Đoàn xe hoa đi đến đâu thì có quý tín đồ Phật tử tay cầm cờ vẫy chào đón trong niềm hoan hỷ của mùa đản sanh.
Thiết nghĩ diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản được có thể coi như một kênh hoằng pháp, kênh truyền thông mang hình ảnh đẹp của Phật giáo đi vào lòng người và cũng là một kênh văn hóa tô điểm thêm nét đẹp văn hóa Phật giáo và văn hóa dân tộc Việt Nam.
Một số hình ảnh ghi nhận:

Thích Vạn Đức - Ban TT-TT PG huyện Xuân Lộc

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu