Cập nhật lúc 16:54:42 08-06-2020 (GMT+7)

Xuân Lộc: Chư tôn đức Ni tác pháp khai hạ mùa An cư PL.2564 - DL.2020

Thực hiện theo thông bạch của Hội đồng Trị sự GHPGVN, sáng ngày 07/06/2020 (nhằm ngày 16/04N/Canh Tý), toàn thể chư Ni huyện Xuân Lộc đã cùng nhau quy tụ về chùa Bảo Quang (xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) để làm lễ Tác pháp khai Hạ mùa An Cư PL. 2564 - DL.2020.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của NT. Thích nữ Minh Ấn - Chứng minh Phân ban Ni giới huyện, Trụ trì Chùa Bảo Quang; SC. Thích nữ Trung An - Phó BTS PG huyện; SC. Thích nữ Huệ Ngọc - Trưởng Phân ban Ni giới huyện Xuân Lộc; cùng toàn thể chư tôn đức Ni hành giả An Cư trong địa bàn về tham dự.

Để buổi lễ khai hạ được diễn ra một cách trang nghiêm và thanh tịnh. Trước khi chính thức bước vào buổi lễ,  Sc. Thích nữ Trung An đã điểm danh danh sách chư Ni đăng ký An cư Kiết hạ và Sc. Thích nữ Huệ Ngọc cũng đã dành vài phút sinh hoạt với chư Ni về một số vấn đề liên quan đến việc thống nhất thời gian cũng như địa điểm trì tụng Luật bổn và Bố tác trong ba tháng An cư năm nay.

Đúng 8h00 ba hồi chuông trống Bát Nhã đã được vang lên toàn thể chư Ni cung kính chắp tay cung đón chư tôn đức Ni chứng minh quang lâm chánh điện dâng hương, bạch Phật, khai chuông bản tác pháp đối thú An cư. Thể theo truyền thống lần lượt 3 vị theo hạ lạp tuần tự lên tác pháp dưới sự chứng minh của NT.Thích nũ Minh Ấn. Sau khi kiết giới, Ni trưởng chứng minh cũng đã có đôi lời sách tấn đến với chư Ni qua bài Pháp Ngữ của HT. Hư Vân:
"Trong tâm có Phật                               
Tôi không sợ sương sa lớp lớp          
Tôi không sợ cát đá trùng trùng
Tim mạch tôi và bạn cùng nhảy
Tâm linh tôi và bạn tương dung..."


Bằng tất cả tâm huyết và tấm lòng từ bi bao la của mình Ni trưởng đã trao cho hàng Ni chúng trẻ một nguồn suối pháp vì diệu làm tư lương trên lộ trình tu tập chuyển hóa nội tâm đặc biệt  trong ba tháng An cư kiết hạ năm nay.
Sau cùng là khóa lễ cúng ngọ, quá đường và đi kinh hành. Hình ảnh hàng Ni chúng khoát lên mình tấm Y vàng giải thoát bước từng bước chân an lạc theo tiếng niệm Phật đã khép lại buổi lễ tác pháp An cư Kiết hạ sáng hôm nay một cách viên mãn.
Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong buổi lễ:Ban TTTT PG Xuân Lộc
 
 
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu