Cập nhật lúc 15:22:21 25-12-2023 (GMT+7)

Xuân Lộc: Chùa Hưng Pháp tổ chức Khóa tu một ngày niệm Phật

PGĐN - Sáng ngày 24/12/2023 (nhằm ngày 12/11 Quý Mão) hơn 200 Phật tử đã trở về chùa Hưng Pháp (xã Xuân Hưng) tham dự ngày tu niệm Phật cuối năm. 


Vào lúc 07h00’ toàn thể đạo tràng Phật tử vân tập tại Đại Hùng Bảo Điện. Sau đó cung thỉnh chư Tăng tại bổn tự niêm hương, đảnh lễ Tam bảo khai khóa tu. Sau đó đại chúng đồng thực hiện thời khóa kinh hành niệm Phật.

Đúng 08h45’ đạo tràng đã thành tâm cung đón ĐĐ. Thích Tâm An - trụ trì chùa Hưng Pháp quang lâm chánh điện để chia sẻ Phật pháp. Đại đức đã gửi đến đạo tràng qua bài pháp thoại với chủ đề: "Một năm nhìn lại". Đại đức nhấn mạnh: “Một năm trôi qua, bốn mùa xoay chuyển, thế giới xảy ra nhiều biến động thiên tai, kinh tế khó khăn, nhiều người thất nghiệp, nhiều người thân qua đời... Một người con Phật, bằng cách nhận diện mình còn được sống, được ở bên cạnh những người thân, sức khoẻ còn khoẻ mạnh, đời sống tinh thần vẫn ổn đó là một niềm hạnh phúc vô biên ít ai có. Bằng cách nhìn lại bản thân, nhận ra mình còn nhiều điều kiện hạnh phúc, biết trân quý và chấp nhận những biến cố xảy như là tuỳ duyên của cuộc đời”.
Sau thời pháp thoại, Phật tử tiếp tục kinh hành thọ trai và công phu tĩnh toạ buổi chiều. Trước khi ra về, Đại đức trụ trì đã thân tặng toàn thể quý Phật tử lịch tu học năm mới trong niềm hoan hỷ của những người con Phật.
Một số hình ảnh ghi nhận:
 
Thích Vạn Đức - Ban TT-TT PG huyện Xuân Lộc

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu