Cập nhật lúc 15:23:47 26-11-2023 (GMT+7)

Xuân Lộc: Chùa Minh Hiệp tổ chức Đại tiệc Buffet chay gây quỹ hoàn thiện khuôn viên chùa

Sáng ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10/Quý Mão) gần 1500 người đã đến tham dự  Đại tiệc Buffet chay được tổ chức tại chùa Minh Hiệp (xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc) nhằm gây quỹ hoàn thiện khuôn viên chùa.


Được biết chùa Minh Hiệp là ngôi chùa vùng quê của huyện Xuân Lộc, hình thành đến nay đã trên 30 năm. Nơi đây có thời gian tưởng chừng như muốn đổ nát về cơ sở vật chất cũng như tinh thần của Phật tử địa phương. Vào năm 2014 hội đủ duyên lành ĐĐ. Thích An Quang đã về tại ngôi chùa Minh Hiệp, đến năm 2016 Đại đức chính thức được GHPGVN tỉnh Đồng Nai bổ nhiệm làm trụ trì. Kể từ đó đến nay, bằng tâm nguyện hoằng pháp lợi sanh, sau 8 năm nhờ sự phát tâm dõng mãnh của thập phương bá tánh từng hạng mục và công trình chùa được xây dựng lại kiên cố, trang nghiêm. Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển luôn đi đôi với những khó khăn chật vật. Các công trình chính như Chánh điện, Tăng đường, Giảng đường, nhà trù đã được hoàn thành. Bên cạnh đó, những công trình như nhà xe, cổng Tam quan, nhà thờ linh cốt vẫn còn bỏ ngõ. Vì thế, Đại đức trụ trì chùa Minh Hiệp cùng Tăng chúng và quý nam nữ Phật tử mạnh dạn Tổ chức Đại tiệc Buffet chay nhằm gây quỹ để sớm hoàn thiện khuôn viên chùa Minh Hiệp.

    Tại buổi lễ có sự góp mặt của các ca nghệ sĩ Phật tử: MC Mỹ Hạnh, ca sĩ Vân Khánh, Ca sĩ Nguyễn Đức, ca sĩ nhí Mai Vy và gần 1500 Phật tử, mạnh thường quân đã đến tham dự và ủng hộ đại tiệc Buffet chay.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích An Quang đã gửi lời tri ân sâu sắc đến quý mạnh thường quân, quý nam nữ Phật tử, quý vị yêu mến đạo Phật gần xa đã đến tham dự và ủng hộ. Đại đức trụ trì đã có lời chia sẻ về quá trình làm Phật sự cũng như xây dựng Tam bảo bằng một tâm nguyện thành kính để chiêu cảm sự phát tâm trợ duyên của quý Phật tử gần xa. Thời điểm hiện tại do ảnh hưởng của Đại dịch Covid 19, cũng như xung đột chiến tranh xảy ra khiến cho nền kinh tế khó khăn. Vì vậy, Đại tiệc Buffet chay được tổ chức là sự chung tay góp sức của tất cả mọi người để ngôi chùa Minh Hiệp sớm được hoàn thành như sở nguyện.  

Tại buổi lễ đã Ban Tổ chức đã thực hiện chương trình đấu giá 3 tôn tượng đức Bồ-tát Quán Thế Âm. Bằng sự nhiệt tâm của quý Phật tử, Đại đức trụ trì đã tận tay trao tặng cho 3 vị Phật tử phát tâm thỉnh. 

Đại tiệc Buffet chay gây quỹ hoàn thiện khuôn viên chùa với gần 40 món ăn, thức uống được Ban Tổ chức chuẩn bị rất chu đáo để phục vụ toàn thể quý thực khách.
Một số hình ảnh ghi nhận:


 
Thích Vạn Đức
Ban TTTT PG huyện Xuân Lộc

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu