Cập nhật lúc 10:32:42 26-06-2023 (GMT+7)

Xuân Lộc: Chùa Minh Hiệp tổ chức Khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 107

Sáng ngày 25/6/2023 (nhằm ngày 08/5/Quý Mão) hơn 200 Phật tử đã vân tập về Chùa Minh Hiệp (xã Suối cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) tham dự Khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 107.


Vào lúc 07h00’ sau khi dùng điểm tâm sáng xong, cả hội chúng vân tập về tại Chánh điện để cung đón Đại đức trụ trì cùng chư Tăng quang lâm niêm hương, đảnh lễ Tam bảo khai khóa tu học. Cả đại chúng bắt đầu tụng kinh sau đó kinh hành về Giảng đường chính để chuẩn bị lắng nghe Pháp thoại.Đúng 08h40’ toàn thể đạo tràng trang nghiêm cung đón TT. Thích Thiện Pháp - Phó Ban Trị sự, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Nhơn Trạch, trụ trì Chùa Pháp Thường - huyện Nhơn Trạch quang lâm thuyết giảng. Đến với đạo tràng tu học Chùa Minh Hiệp Thượng tọa rất hoan hỷ khi quý Phật tử tham gia tu học đông đủ trang nghiêm. Thượng tọa đã chia sẻ bài pháp thoại với đề tài: “Mười hạnh nguyện của Bồ Tát Phổ Hiền”. Với tâm nguyện hoằng pháp, trong suốt nhiều năm liền Thượng tọa Thích Thiện Pháp đã gầy dựng Đạo tràng Chùa Pháp Thường trang nghiêm thanh tịnh. Và chiều sâu của sự tu tập, Thượng tọa đã nói về ý nghĩa và diệu dụng của 10 hạnh nguyện độ tha của Đức Phổ Hiền Bồ-tát. Thông qua bài Pháp thoại Thượng tọa đã truyền tải đến quý Phật tử công hạnh của người con Phật, bất luận là xuất gia hay tại gia thì luôn đề cao lợi ích cho số đông, lợi lạc cho quần sanh. Đó chính là xây dựng phước báu cho chính mình, khi có đầy đủ công đức và phước đức tất yếu mọi công việc trong đời sống, trong tu học, trong mọi Phật sự đều lấy phước báu để làm, để thành tựu tất cả mọi việc. Thời Pháp thoại khép lại trong niềm hoan hỷ, cả đại chúng kinh hành niệm Phật về tại Trai đường cử hành nghi thức quá đường và thọ trai.


Sau giờ chỉ tịnh cả Đại chúng tiếp tục thời khóa buổi chiều bằng việc kinh hành niệm Phật. Vào lúc 14h00’ Đại đức Thích An Quang - UV Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc, Trụ trì Chùa Minh Hiệp đã có buổi chia sẻ vấn đáp để giải đáp những thắc mắc của quý Phật tử. Trong thời vấn đáp Đại đức trụ trì đã làm sáng tỏ hai vấn đề trọng tâm đó là việc hiểu đúng về vấn đề ăn chay trong chánh kiến và phương pháp giáo dục con trẻ trong gia đình.Vào lúc 15h15’ cả đại chúng tiếp thời sám hối diệt tội tại Chánh điện bằng pháp Sám Hối Sáu Căn. Khóa tu học được kết thúc vào lúc 16h30’, sau đó Đại đức Thích Vạn Đức - Phó Trụ trì Chùa Minh Hiệp đã có buổi sinh hoạt cuối khóa cùng toàn thể Đạo tràng tu học. Khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 107 khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.
Tin: Thích Vạn Đức
Ban TTTT PG huyện Xuân lộc

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu