Cập nhật lúc 05:45:00 04-12-2023 (GMT+7)

Xuân Lộc: Chùa Minh Hiệp tổ chức Khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 113

PGĐN - Ngày 03/12/2023 (nhằm ngày 21/10/Quý Mão) gần 200 Phật tử đã vân tập về Chùa Minh Hiệp (xã Suối cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) tham dự Khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 113.


Sau giờ điểm tâm sáng, cả hội chúng vân tập về tại Chánh điện để cung đón Đại đức trụ trì cùng chư Tăng quang lâm niêm hương, đảnh lễ Tam bảo khai khóa tu học sau kinh hành về giảng đường.
 

Vào 08h30’ toàn thể đạo tràng trang nghiêm cung đón ĐĐ. Thích Ngộ Trí Dũng quang lâm chia sẻ Pháp thoại nhân khóa tu. Trong thời pháp thoại Đại đức giảng sư đã chia sẻ chủ đề: “Tùy Duyên”, Đại đức đã diễn giải về pháp tùy duyên trong Phật giáo, sự tùy duyên để buông xả không chấp trước, tùy duyên để có an lạc và hạnh phúc thực tại trong cuộc sống. Đại đức cũng khuyến tấn quý Phật tử người học Phật luôn cần phải lấy pháp tùy duyên làm đầu, khi tùy duyên được tất cả mọi sự việc thì niềm hoan hỷ sẽ luôn có sẵn trong chúng ta. Là một vị giảng sư trẻ với tâm nguyện hoằng pháp, với kiến thức thế học và Phật học đầy đủ, ĐĐ. Thích Ngộ Trí Dũng đã chuyển tại những chất liệu của sự tu tập hạnh tùy duyên đến với toàn thể hội chúng một cách thiết thực nhất, thời pháp thoại khép lại trong niềm hoan hỷ của đại chúng.
 

Buổi chiều, sau giờ chỉ tịnh cả đại chúng cung đón ĐĐ. Thích An Quang - UV Ban Trị sự tỉnh, Phó Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh, Phó Thư ký Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc, Trụ trì Chùa Minh Hiệp đã có buổi chia sẻ vấn đáp để giải đáp những thắc mắc của quý Phật tử. Trong thời vấn đáp các câu hỏi của quý Phật tử tham dự khóa tu chú trọng các vấn đề trọng tâm như: Quan niệm về thờ cúng theo tập quán tín ngưỡng; chánh kiến và tà kiến. Đại đức đã lần lượt giải đáp các câu hỏi nhằm giúp quý Phật tử hiểu đúng hơn, có chánh kiến hơn trên con đường tu học của người Phật tử tại gia.

Sau thời vấn đáp Phật pháp cả đại chúng tiếp thời tụng kinh buổi chiều, khóa tu học khép lại qua những lời sinh hoạt cuối khóa của Đại đức Thích An Quang, trụ trì Chùa Minh Hiệp. Khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 113 khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Một số hình ảnh ghi nhận:  
Thích Vạn Đức
Ban TTTT PG huyện Xuân lộc 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu