Cập nhật lúc 13:33:11 01-04-2024 (GMT+7)

Xuân Lộc: Chùa Minh Hiệp tổ chức Khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 117

PGĐN - Ngày 31/03/2024 (nhằm ngày 22/02/Giáp Thìn) hơn 250 Phật tử đã vân tập về chùa Minh Hiệp (xã Suối Cát) tham dự khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 117 và lạy Ngũ Bách Danh.


Vào lúc 07h30’ sau khi dùng điểm tâm sáng xong, cả hội chúng vân tập về Chánh điện để cung đón Đại đức trụ trì cùng Tăng chúng sinh hoạt đầu khóa và niêm hương khai khóa tu học.
 

Nhân tháng Hai kỷ niệm ngày vía đức Bồ-tát Quán Thế Âm đản sanh, chư Tôn đức Tăng cùng đạo tràng Phật tử đã thành kính đảnh lễ Ngũ Bách Danh, tụng kinh Phổ Môn cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. 
 

Vào lúc 11h00’ toàn thể đại chúng đồng kinh hành niệm danh hiệu đức Bồ-tát Quán Thế Âm về tại Trai đường thực hiện nghi thức quá đường và thọ trai.
 

Sau giờ chỉ tịnh toàn thể đạo tràng trang nghiêm cung đón ĐĐ. Thích An Quang - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc, Trụ trì Chùa Minh Hiệp, Trưởng BTC khóa tu Một ngày an lạc quang lâm giảng đường thuyết giảng. Đến với đạo tràng Đại đức giảng sư đã chia sẻ bài pháp thoại với đề tài: “Hạnh yêu thương”. Trong bài pháp thoại Đại đức đã nhấn mạnh: “Hạnh nguyện Bồ Quán Thế Âm là luôn lắng nghe âm thanh của thế gian, lắng nghe tiếng kêu của chúng sanh đang chịu nhiều khổ đau trong cõi Ta-bà này để hiện thân cứu độ họ thoát khỏi mọi khổ đau. Hạnh nguyện cứu khổ ban vui của Ngài cần và rất cần được mỗi người Phật tử chúng nhân rộng ra trong cuộc sống thường nhật. Mỗi người hãy là một vị Bồ-tát Quan Âm thì cuộc sống này sẽ bớt đi nhiều sự ganh đua, hờn ghét, đấu tranh… mà chỉ còn lại tình thương yêu giữa người đối với người. Thiết nghĩ mỗi người Phật tử chúng ta nhân rộng hạnh nguyện của Ngài Quan Âm vào đời thế giới này sẽ được thanh bình thạnh trị”. 
Vào lúc 16h30’ Đại đức trụ trì sinh hoạt cuối khóa cùng đạo tràng và sau đó hồi hướng kết thúc khóa tu học. Khóa tu Một ngày an lạc lần thứ 117 khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.
Một số hình ảnh ghi nhận:
Thích Vạn Đức: Ban TTTT PG huyện Xuân Lộc


 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu