Cập nhật lúc 13:54:58 03-01-2024 (GMT+7)

Xuân Lộc: Chùa Minh Hiệp trao tặng quà đến những gia đình các nạn nhân nhiễm chất độc da cam 

PGĐN - Ngày 02/01/2024 (nhằm ngày 21/11/Quý Mão) Chùa Minh Hiệp (xã Suối Cát) tổ chức trao tặng 120 phần quà yêu thương đến những gia đình có người bị nhiễm chất độc da cam tại địa phương.


Trên tinh thần từ bi cứu khổ, lan tỏa tình thương của người con Phật. Nhờ sự kết nối của SC. Thích nữ Nhật Quy - Trưởng Ban KT-TC GHPGVN huyện, trụ trì Chùa Bảo Lâm, xã Xuân Hưng hướng dẫn các Phật tử từ TP. Hồ Chí Minh về Chùa Minh Hiệp với một tâm nguyện đem những phần quà trao tặng đến những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội. Tại hội trường Chùa Minh Hiệp, ĐĐ. Thích An Quang - UV BTS GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện đã nêu rõ lý do của buổi tặng quà, sau đó Đại đức trụ trì đã cung thỉnh SC. Thích nữ Nhật Quy có đôi lời chia sẻ về nhân duyên thù thắng có buổi gặp gỡ và trao tặng quà ngày hôm nay. Sư cô cũng có những lời động viên thăm hỏi quý bà con cô bác và cầu chúc quý vị cố gắng vượt qua những khó khăn đang đối mặt để có thể vươn lên trong cuộc sống hiện tại. 
 

Đại đức trụ trì đã chia sẻ đến với hội chúng nhân duyên buổi trao quà yêu thương ngày hôm nay. Đại đức nhấn mạnh: “Trong cuộc sống này có rất nhiều người giàu có, tiền ròng bạc chảy nhưng không phải ai cũng biết chia sẻ đến những người có hoàn cảnh khó khăn. Sở dĩ tại sao ở chùa quý Thầy Cô thường hay kết nối các vị Mạnh thường quân, người Phật tử hộ đạo để chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn. Bởi những người tu học theo đạo Phật luôn lấy tinh thần từ bi cứu khổ ban vui làm đầu, luôn cảm thương cho người bất hạnh. Người con Phật dù xuất gia hay tại gia đi nữa khi thấy mình có điều kiện hơn những người khác họ tự nhận thấy mình có chút phước báu hơn người, họ thấy cần san sẻ ái tài của mình, do mình dùng công sức, trí lực bản thân mà đem cho những người thiếu phước báu, kém may mắn hơn người khác đó chính là nghĩa cử cao đẹp của người con Phật. Chính vì vậy quý bà con mỗi khi nhận quà ở đây hay bất cứ nơi đâu thì hãy nghĩ tưởng đến tình thương, sự chia sẻ của những người lao động vất vả để dành tiền bạc san sẻ bớt cho chúng ta, đó chính là tinh thần ăn quả nhớ kẻ trồng cây, tinh thần tri ân cao đẹp của con người. Hôm nay đây cũng vậy vì cảm thương cho những nạn nhân nhiễm chất độc da cam/đioxin nên các Phật tử đã về đây để chia sẻ đến quý vị, không phân biệt bất cứ tôn giáo nào và chỉ một mục đích duy nhất đó là lan tỏa tình thương trong hạnh bố thí của Phật dạy góp phần giúp đời sống xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn”. 
Cuối cùng Đại đức gửi lời tri ân SC. Thích nữ Nhật Quy, Trụ trì Chùa Bảo Lâm và các vị Mạnh thường quân đã phát tâm ủng hộ, chia sẻ những phần quà yêu thương đến với Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin trong huyện luôn được mạnh khỏe, bình an và tràn đầy niềm an lạc trong cuộc sống. 
 

Đại diện Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin trong huyện Xuân Lộc, ông Đỗ Việt Bắc - Chủ tịch Hội đã có lời phát biểu cảm niệm tri ân sâu sắc đến Đại đức trụ trì Chùa Minh Hiệp, Sư cô Trụ trì Chùa Bảo Lâm và các Phật tử Mạnh thường quân đã quan tâm, chia sẻ đến những gia đình có nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam trong địa bàn huyện. Ông cũng rất hoan hỷ và xúc động về tinh thần từ bi cứu khổ của Phật dạy, đó là di sản giúp cho nhân loại luôn hướng tới một truyền thống cao thượng và tốt đẹp hơn, ông cũng hy vọng rằng sẽ luôn đón nhận được nhiều sự lan tỏa yêu thương này góp phần vào công tác an sinh xã hội cùng với chính quyền và nhân dân địa phương nơi đây.   
Buổi trao tặng quà khép lại trong niềm hoan hỷ của các gia đình các nạn nhận có người nhiễm chất độc màu da cam khi đón nhận những phần quà từ tay chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử Mạnh thường quân.
Một số hình ảnh ghi nhận:
Thích Vạn Đức - Ban TT-TT PG huyện Xuân Lộc
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu