Cập nhật lúc 12:36:07 23-09-2023 (GMT+7)

Xuân Lộc: Chùa Minh Hiệp tu học và trao tặng 250 phần quà yêu thương dành cho Hội người mù, người khiếm thị.

Sáng ngày 23/09/2023 (nhằm ngày 09 tháng 08 năm Quý Mão) tại Chùa Minh Hiệp (xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) Đại đức Thích An Quang đã tổ chức ngày tu học cho người mù, người khiếm thị và cùng quý vị Mạnh thường quân đã trao tặng 250 phần quà yêu thương nhân ngày tu học.

 

Vào lúc 07h00’ sáng 250 người mù, người khiếm thị tại các huyện Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TP. Long Khánh đã vân tập về chùa Minh Hiệp tham dự tu học. Sau khi ổn định xong toàn thể hội chúng đã bắt đầu thời khóa niệm Phật, nhiều vị trong hội chúng đã dâng những lời ca tiếng hát cúng dường toàn thể hội chúng.    
 

Đúng 08h30’ Đại đức Thích An Quang - trụ trì Chùa Minh Hiệp đã quang lâm chia sẻ thời pháp thoại với chủ đề “Nhận Thức Về Nhân Sinh Quan Phật Giáo”. Trong thời Pháp thoại Đại đức nhấn mạnh: “Cốt lõi của Đạo Phật chính là nhân quả, mỗi người sinh ra trên cuộc đời này không ai giống ai cả, người thì giàu sang phú quý, kẻ thì nghèo khổ đói khát, người thì thân tướng xinh đẹp trang nghiêm, kẻ thì tật nguyền xấu xí. Chung quy lại Đức Phật gọi đó là biệt nghiệp, nghiệp chính là những hành động tạo tác từ thân, miệng và ý của chúng ta đã tạo trong nhiều kiếp, tùy vào đó có sự khác biệt trong đời hiện tại. Và trong hội chúng ngày hôm nay, chúng ta không được đầy đủ lục căn, thiếu duyên kém phước hơn người khác. Đó là do trong nhiều đời trước chúng ta ít gieo trồng căn lành, hoặc vô tình hay cố ý, có thể chúng ta gieo nhân bất thiện nên hiện đời chúng ta kém may mắn hơn người khác. Ý thức được điều này, mỗi cá nhân cần phải nỗ lực cố gắng sống tốt, huân tu những điều lành thiện, siêng tham gia những khóa tu dành cho người khiếm thị để học, hiểu và thực hành theo những lời dạy quý báu từ quý thầy cô. Đại đức khuyến tấn mọi người khiếm thị cần giữ tâm thái lạc quan, hướng thiện, mỗi cá nhân cần cố gắng trong cuộc sống để hoàn thiện chính mình. Bởi lẽ bên cạnh chúng ta luôn có những trái tim yêu thương hướng về, đồng hành và trợ duyên cho các vị trong cuộc sống”. Thời pháp thoại khép lại trong niềm hoan hỷ, sau đó Đại đức trụ trì dành thời gian giải đáp những câu hỏi thắc mắc về nhân sinh quan của người mù, người khiếm thị.
 

Tại buổi trao quà quý hội viên người mù, người khiếm thị đã dành lời ca tiếng hát gửi tặng đến chư Tôn đức Tăng, quý Mạnh thường quân và tất cả hội viên. Đại đức Trụ trì đã chia sẻ nhân duyên có buổi trao quà yêu thương ngày hôm nay và mời vị đại diện Hội từ thiện Chung Sức Song Dũng tại TP. Hồ Chí Minh có đôi lời chia sẻ với Hội chúng người mù, người khiếm thị.  
Cuối cùng Đại đức gửi lời tri ân các thành viên Hội từ thiện Chung Sức Song Dũng đã phát tâm ủng hộ, chia sẻ những phần quà yêu thương đến với Hội người mù, người khiếm thị. Đại đức cầu nguyện tất cả mọi người luôn được mạnh khỏe, bình an trong cuộc sống.
Một số hình ảnh ghi nhận

Tin và ảnh: Thích Vạn Đức
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu