Cập nhật lúc 15:44:52 14-01-2024 (GMT+7)

Xuân Lộc: Chùa Thanh Lương tặng quà Tết cho người khiếm thị, người khuyết tật tại địa phương

PGĐN - Sáng ngày 14/01/2024 nhằm (04/12/Quý Mão) tại chùa Thanh Lương (ấp Phượng Vỹ, xã Suối Cao) SC. Thích nữ Nhuận Tịnh và quý Mạnh thường quân đã trao tặng 100 phần quà Tết trị giá 50 triệu đồng cho người khiếm thị, người khuyết tật, tai biến và những gia đình có người bị nhiễm chất độc da cam tại địa phương.


Trên tinh thần từ bi cứu khổ, lan tỏa tình thương của người con Phật trong dịp Tết Giáp Thìn sắp đến. Nhờ sự kết nối của ĐĐ. Thích Tâm Thuận - trụ trì chùa Thiên Đức (TP. HCM); SC. Thích nữ Quảng Từ đã hướng dẫn quý Mạnh thường quân từ TP. HCM về chùa Thanh Lương để trao tặng những phần quà yêu thương đến những người kém may mắn tại địa phương.
 

Tại buổi trao quà, SC. Thích nữ Nhuận Tịnh - UV Phân ban CN&TT Ban Văn hoá T.Ư, UV Ban Văn hoá tỉnh, trụ trì chùa Thanh Lương đã có lời tri ân ĐĐ. Thích Tâm Thuận; SC. Thích nữ Quảng Từ đã làm cầu nối để san sẻ yêu thương đến những mảnh đời kém may mắn tại nơi đây.
 
 
Phát biểu tại buổi lễ ĐĐ. Thích Tâm Thuận tri ân Sư cô Trụ trì chùa Thanh Lương cùng chính quyền địa phương (đại diện là bà Trần Thị Loan - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Suối Cao) đã tạo điều kiện thuận lợi cho phái đoàn được hoàn thành tâm nguyện. Đại đức cũng gửi lời chia sẻ, động viên, thăm hỏi quý bà con khiếm thị tại nơi đây và hi vọng mọi người cố gắng tu tập theo lời Phật dạy, lánh ác, hành thiện, giúp đỡ lẫn nhau để vượt qua những khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.
Đại diện Hội người khiếm thị tại huyện Xuân Lộc, bà Diên Thị Ngọc Lan - Chủ tịch Hội Người mù huyện Xuân Lộc đã có lời phát biểu cảm niệm tri ân sâu sắc đến Sư cô trụ trì chùa Thanh Lương cùng chư Tôn đức, quý Phật tử, Mạnh thường quân đã quan tâm, chia sẻ đến những người khiếm thị, người tàn tật, những gia đình có nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam trong địa bàn huyện. Bà cũng hy vọng sẽ luôn đón nhận được nhiều sự chia sẻ yêu thương để góp phần vào công tác an sinh xã hội cùng với chính quyền địa phương và nhân dân nơi đây.   
Một số hình ảnh ghi nhận:

Đức Lâm

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu