Cập nhật lúc 05:26:06 30-09-2023 (GMT+7)

Xuân Lộc: Chùa Thanh Lương tổ chức chương trình “Vui Tết Trung Thu” và tặng quà cho các em thiếu nhi tại địa phương

PGĐS – Với tâm nguyện mang đến niềm vui và chia sẻ yêu thương đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Suối Cao nhân ngày tết thiếu nhi, chiều ngày 29/9/2023 (nhằm ngày 15/8 Quý Mão), Sư cô Thích nữ Nhuận Tịnh – Trụ trì chùa Thanh Lương (xã Suối Cao, Xuân Lộc, Đồng Nai) đã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung Thu” và trao tặng 200 phần quà ý nghĩa đến các em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tham dự buổi lễ có Sư cô: TN. Liên Hạnh – Phó văn phòng Ban Văn Hoá GHPGVN TP.HCM; Sư cô TN. Nhuận Tịnh – Uỷ viên Ban Văn Hoá GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Thanh Lương.
Về phía chính quyền có: Bà Nguyễn Thị Dè – Trưởng ban Mặt trận ấp Phượng Vỹ; bà Trương Thị Tuyến – Bí thư Chi Bộ, Trưởng ấp Phượng Vỹ.

 

Phát biểu khai mạc, Sư cô chia sẻ về tâm nguyện mong muốn các em thiếu nhi sẽ có được một mùa trung thu vui tươi, lành mạnh, giúp các em hiểu hơn về văn hoá dân tộc cũng như phát huy những giá trị đạo đức tốt đẹp. Ngoài ra các em còn được tham dự trò chơi “Đố vui có thưởng” với sự dẫn dắt của sư cô Liên Hạnh.
 


 Những câu hỏi xoay quanh cuộc sống và chủ đề về Trung thu. Đặc biệt là câu hỏi: 3 yếu tố của một đứa trẻ ngoan là gì? Câu hỏi này phải tới 4 bạn nhỏ trả lời ghép lại thì mới đủ 3 yếu tố: Thứ nhất: Lễ phép (đạo đức), chăm ngoan học giỏi (tài năng) và phải biết giúp đỡ mọi người (tình thương). Ngoài phần quà Trung thu hiện có: Lồng đèn, bong bóng, tập, viết, sữa, bánh, keọ, oshi, vv… thì những bạn tham gia trả lời câu hỏi còn nhận thêm những phần quà giá trị như: Gấu bông, cặp xách, ba lô đi học, đồ chơi khiến các em vô cùng thích thú và phấn khởi. Sau khi nhận quà xong các em còn dâng lời cảm ơn đến quý Sư cô và hát tặng nhiều bài hát vô cùng dễ thương.

 


Đại diện ấp Phượng Vỹ, bà Nguyễn Thị Dè – Trưởng Mặt Trận ấp đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý Sư cô đã tổ chức một đêm Trung thu vui tươi và tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến các em học sinh trên địa bàn. Chúc Sư cô nhiều sức khoẻ để tiếp tục con đường phụng sự đạo Pháp và Dân tộc.

Một số hình ảnh ghi nhận


                                                                                          Tin, ảnh: Dung Nguyễn

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu