Cập nhật lúc 05:29:36 18-12-2023 (GMT+7)

Xuân Lộc: Chùa Trúc Lâm tổ chức Khóa tu một ngày an lạc lần thứ 163

Ngày 17/12/2023 (nhằm ngày 05/11/Quý Mão) tại chùa Trúc Lâm (ấp Suối Cát 1, xã Suối Cát) đã diễn ra Khóa tu một ngày an lạc lần thứ 163.


Với sự tham dự của hơn 150 Phật tử tại địa phương, đây là khóa tu học định kỳ hàng tháng tại chùa Trúc Lâm. Từ sáng sớm các Phật tử đã vân tập về chùa để tham dự khóa tu học. 
Sau khi dùng điểm tâm sáng xong, toàn thể đạo tràng thành tâm cung thỉnh TT. Thích Huệ Quang - UV BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện, trụ trì chùa Trúc Lâm, Trưởng Ban tổ chức khóa tu quang lâm Đại hùng bảo điện cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật, khai khóa tu học. Các Phật tử tham dự khóa tu học bắt đầu trì danh hiệu Đức Phật A-di-đà và luân phiên kinh hành. 
Vào lúc 08h30’ toàn thể đạo tràng tu học cung đón ĐĐ. Thích Khải Thành - Trụ trì chùa Pháp Bảo, TP. Biên Hòa quang lâm thuyết giảng. Đến với khóa tu học Đại đức giảng sư đã chia sẻ bài pháp thoại chủ đề: “Hành trang về cõi Tây Phương Cực Lạc”. Trong bài Pháp thoại Đại đức nhấn mạnh: “Chúng ta là những người tu theo pháp môn Tịnh độ hội đủ 3 yếu tố đó là: niềm tin vững chắc, sự phát nguyện tha thiết và thực hành tinh chuyên trì niệm danh hiệu của đức Phật A-di-đà thì nhất quyết chúng ta sẽ được vãng sanh về cõi Cực Lạc khi xả báo thân này. Bên cạnh đó người tu học Phật cần phải thực hành phần giới luật mà Phật đã chế định, tùy khả năng điều kiện của từng người mà có sự khác biệt, vì Giới là nền tảng phát triển cho Định và Tuệ. Trợ tiến cho hành giả mau đến được thành quả, nếu thân không có sự kiểm thúc giữ gìn nơi Giới, sẽ dễ tạo ra các tội lỗi, tâm sẽ dao động mà sanh diệt theo thất tình, lục dục thì khó có thể an tâm niệm Phật. Lại các cõi thanh tịnh của chư Phật, sở dĩ không có 3 đường ác đạo: địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh là do các chúng sanh nơi đó không tạo các nghiệp dữ chiêu cảm mà thành, nếu ta đã trồng nhân lành trì giới, niệm Phật thì chắc hẳn đường về cõi Phật không còn xa”. 

Sau thời pháp thoại, đạo tràng Phật tử đồng kinh hành niệm Phật về tại Trai đường, cử hành nghi thức quá đường và thọ trai trong sự trang nghiêm thanh tịnh. 

Vào lúc 13h30’ toàn thể đại chúng bắt đầu thời khóa tu học buổi chiều bằng pháp tọa thiền tĩnh tâm, sau đó tiếp tục trì danh hiệu đức Phật A-di-đà, tụng kinh và hướng về Tam Bảo thực hành nghi thức hồi hướng kết khóa tu học. Buổi tu học khép lại với tràn đầy năng lượng hoan hỷ an lạc của tất cả mọi người.
Một số hình ảnh tại khóa tu:

Thích Vạn Đức
Ban TTTT PG huyện Xuân Lộc

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu