Cập nhật lúc 14:27:07 30-07-2023 (GMT+7)

Xuân Lộc: KHÓA TU MỘT NGÀY AN LẠC LẦN THỨ 108 VÀ LẠY NGŨ BÁCH DANH tại Chùa Minh Hiệp

Ngày 30/07/2023 (nhằm ngày 13/06/Quý Mão) hơn 250 Phật tử đã vân tập về chùa Minh Hiệp tham dự khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 108.


Vào lúc 07h30’ sau khi dùng điểm tâm sáng xong, cả hội chúng vân tập về tại Đại Hùng Bửu Điện để cung đón Đại đức trụ trì cùng Tăng chúng bổn tự niêm hương khai khóa tu học và bắt đầu ngày tu.
Nhân tháng Sáu kỷ niệm ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm, chư Tôn đức Tăng cùng đạo tràng Phật tử đã thành kính đảnh lễ Ngũ Bách Danh, tụng kinh Phổ Môn cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Tại Giảng đường Đại đức trụ trì đã làm lễ quy y Tam Bảo cho các thiện tín phát tâm quy y trở thành người đệ tử tại gia của Đức Phật.
 

Tại buổi quy y Đại đức Thích An Quang đã có thời pháp thoại dành cho các thiện tín nhằm giúp họ hiểu rõ về pháp quy y và hành trì khi trở thành người con Phật. Vào lúc 11h00’ cả đại chúng kinh hành niệm danh hiệu đức Bồ Tát Quán Thế Âm về tại Trai đường thực hiện nghi thức quá đường và thọ trai.
 

Sau giờ chỉ tịnh toàn thể đạo tràng trang nghiêm cung đón ĐĐ. Thích Trí Huệ - UV Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, trụ trì Chùa Pháp Tạng, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh quang lâm thuyết giảng. Đến với đạo tràng Đại đức giảng sư đã chia sẻ bài pháp thoại với đề tài: “Niệm Phật Làm Sao Để Được An Lạc”. Trong bài pháp thoại Đại đức Thích Trí Huệ đã hướng dẫn toàn thể đạo tràng các phương pháp niệm Phật để có được an lạc. Thầy cũng nhấn mạnh mỗi người Phật tử ngoài tinh tấn niệm Phật thì cần phải luôn giữ gìn ngũ giới, đem lòng yêu thương ban rải đến mọi người, mọi loài. Nỗ lực tu tạo công đức lành để phước huệ được trang nghiêm, chuyển hóa bớt nỗi khổ niềm đau và giúp mọi người đạt đến sự an vui, hạnh phúc. Sau thời pháp thoại Đại đức giảng sư đã giải đáp thắc mắc của các Phật tử tham dự khóa tu, thời pháp thoại khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.
 

Vào lúc 16h30’ Đại đức trụ trì sinh hoạt cuối khóa cùng đạo tràng và sau đó hồi hướng kết thúc khóa tu học. Khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 108 khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.
Sau đây là một số hình của khóa tu học:

Tin và ảnh: Vạn Đức – Diệu Thông 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu