Cập nhật lúc 08:19:38 10-03-2020 (GMT+7)

Xưng là đệ tử Thượng tọa Thích Thanh Quyết, giả sư trộm cắp từ Bắc vào Nam

Đối tượng này đã bị camera của nhiều ngôi chùa tại miền Bắc ghi lại hình ảnh trộm cắp, hiện đang có mặt tại tỉnh Vĩnh Long.

Tối 9/3, trao đổi với VOV.VN, Đại đức Thích Minh Lý- trụ trì chùa Phú Hưng (xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cho biết:  Hôm nay, đối tượng này tới chùa Phú Hưng, khi đó tôi đang có điện thoại, tôi phát hiện đối tượng vào phòng, định lấy 1 chiếc laptop, nhưng vì bị phát hiện nên chưa kịp thực hiện hành vi.

Trong clip do Đại đức Thích Minh Lý chia sẻ, đối tượng nói ở Thiền viện Yên Tử, là đệ tử của Thượng tọa Thích Thanh Quyết, đã xuất gia được 5 năm, theo học tại Học viện Phật giáo được 2 năm. Tuy nhiên, khi Đại đức Thích Minh Lý hỏi về các kiến thức Phật pháp cơ bản, đối tượng không trả lời được, nói học trước quên sau, học dốt, mải chơi... nên quên.

xung la de tu thuong toa thich thanh quyet, gia su trom cap tu bac vao nam hinh 1
Ảnh đối tượng tại chùa Phú Hưng

Đại đức Thích Minh Lý cho biết thêm, cũng trong hôm nay, sau khi chia sẻ thông tin về đối tượng trên trang cá nhân, có một số nhà sư cũng thông báo đối tượng này đã tới một số chùa ở Vĩnh Long để dò hỏi thông tin.

Clip: Đối tượng mạo nhận là đệ tử của Thượng tọa Thích Thanh Quyết- Phó Chủ tịch GHPGVN

Trước đó, vào tối 16/2/2020, cũng chính đối tượng này đã trộm cắp tài sản tại chùa Cảnh Huống (Đông Triều, Quảng Ninh).

Theo trụ trì chùa Cảnh Huống, đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp trong lúc các sư lên chùa tụng kinh. Đối tượng đã đột nhập vào 3 phòng của các sư, lấy trộm gần 30 triệu đồng.

Được biết, đối tượng này chuyên ăn mặc giống nhà sư, đột nhập vào phòng của các nhà sư để ăn cắp tiền, điện thoại. Khi gặp các Phật tử thì đối tượng nói dối là đệ tử của các thầy để vay tiền, khuyến hóa công đức.

xung la de tu thuong toa thich thanh quyet, gia su trom cap tu bac vao nam hinh 2
Ảnh đối tượng do nhà chùa cung cấp.

Hồng Minh - Nguồn: VOV.VN

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu