Cập nhật lúc 17:55:02 13-02-2024 (GMT+7)

Đồng Nai: Cố tình tông xe vào Phật tử tại Chùa Từ Đức là sai sự thật

PGĐN - Vừa qua, ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận thông tin được đăng tải trên mạng xã hội về vụ việc Tông xe vào Phật tử tại Chùa Từ Đức do nickname: Cherry Cherry đã đăng tải trên Facebook Dân Trảng Dài.


Ban Truyền thông Phật giáo tỉnh đã đến trao đổi và làm việc xác minh cùng với Ban Trị sự Phật giáo huyện Vĩnh Cửu về thông tin trên.
Qua trao đổi, TT. Thích Thiện Thuận cho biết: “Chiều ngày 13/02/2024, Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Cửu tổ chức đoàn đến thăm các bà mẹ Việt Nam Anh Hùng. Đồng thời, hay tin có một số Tu sĩ và một vị cư sĩ Phật tử việt kiều đang tá túc tại Chùa Từ Đức, nhưng chưa xin phép. Do vậy Ban Trị sự huyện đã đến thăm và kiểm tra sinh hoạt tại Chùa. Trong lúc đến đã có 2 người ra cản xe và có những hành vi bạo động. Được biết 01 người tên Đức Huệ Sơn và 01 người tên Đức Mai đã có hành vi chặn đầu xe, sau đó nhảy lên trên đầu xe gây rối, tạo hiện trường giả bị xe tông, nhằm đổ lỗi cho TT. Thích Thiện Thuận và Tăng Ni trên xe.”
Qua sự việc trên, TT. Thích Thiện Thuận cũng đã trình báo sự việc với Công an huyện Vĩnh Cửu, để cơ quan chức năng đến làm rõ vụ việc.
Dưới đây là hình ảnh được trích xuất từ Camera hành trình trên chiếc xe ô tô đã bị gây rối.
 

Qua quan sát của các phóng viên, nhận thấy ngoài việc gây rối, các đối tượng trên đã cố tình làm gãy cần gạt nước và dùng vật thô cứng làm trầy xước xe ô tô với ý đồ phá hoại tài sản.
 

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu