Đoàn do Ni trưởng Thích nữ Như Dung, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Phó BTS tỉnh, Trưởng PBNG tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn cùng với quý Ni trưởng Thích nữ Quang Mỹ - Chứng minh PBNG tỉnh, Ni trưởng Thích nữ Hạnh Huệ - Cố vấn PBNG tỉnh, Phó đoàn NT. Thích nữ Xuân Liên, NS. Thích nữ Tuệ Liên, NS. Thích nữ Huệ Hiếu, NS. Thích nữ Quảng Tiên thư ký PBNG tỉnh làm MC. Đoàn còn có quý chư Ni uỷ viên trong PBNG tỉnh; NS. Tri Liên, NS. Kính Liên, NS. Sương Liên, SC. Tịnh Đạt, SC. Pháp Ngân, tháp tùng đoàn có chư Ni và nhóm Thiện nguyện chùa Long Vân.

Đến mỗi Hạ trường, sau khi thực hiện nghi thức niêm hương Tam bảo, thăm hỏi chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban chức sự trường hạ và nghe Ban Chức sự trường hạ báo cáo về tình hình tu học của chư Ni hành giả trong ba tháng an cư, Ni trưởng Thượng Như Hạ Dung đã sách tấn, chia sẻ, động viên, dặn dò chư Ni luôn giữ ba nghiệp thanh tịnh, thời gian an cư là dịp để chư Ni trao dồi giới luật, và cũng là thời gian thiết thực để thực hành sáu pháp hoà kỉnh được đầy đủ. Bên cạnh đó, không quên nhắc giới luật luôn ảnh hưởng trong đời sống tu học hàng ngày và đặc biệt Ni trưởng đã chia sẻ những thông điệp trong tâm thư của Ni trưởng Thích nữ Nhật Khương, Uỷ viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng PBNG T.Ư muốn nhắn nhủ đến chư Ni trong cả nước phải giữ vững đạo tâm dù ngoài xã hội đang có nhiều diễn biến phức tạp, chư Ni phải “nhiếp niệm và giữ chánh niệm”, giữ chánh pháp nơi tự tánh của mình. Với những tha thiết, nhắc nhở, chia sẻ, động viên, Ni trưởng trưởng đoàn mong muốn chư Ni luôn giữ vững tinh thần tu học, trưởng dưỡng đạo nghiệp và trang nghiêm tự thân.

Sau khi nghe những lời sách tấn của quý Ni trưởng trong đoàn, đại diện Ban chức sự mỗi trường hạ đã bày tỏ niềm tri ân sâu sắc, chân thành đến chư Tôn đức trong đoàn PBNG tỉnh và cũng xin thành tâm “y giáo phụng hành” những lời chỉ dạy quý báu của Ni trưởng trưởng đoàn. Kính chúc quý Ngài luôn pháp thể khinh an, Phật sự viên thành.
Nhân dịp này, đoàn PBNG tỉnh tác bạch cúng dường pháp y, tịnh tài, phẩm vật hỗ trợ cho chư hành giả Ni tại các trường hạ, được biết tổng trị giá lần cùng dường của PBNG tỉnh và các mạnh thường quân chùa Long Vân là 515.500.000 đồng.
Một số hình ảnh ghi nhận tại chuyến đi:
Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai - Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh