Cập nhật lúc 16:20:34 18-02-2024 (GMT+7)

Xuân Lộc: Ni giới huyện Xuân Lộc tổ chức tụng kinh Dược Sư cầu an đầu năm tại chùa Viên Thông

PGĐN - Sáng ngày 19/02/2024 (nhằm ngày mùng 10/Giêng/Giáp Thìn) tại chùa Viên Thông (xã Xuân Trường) đã trang nghiêm tổ chức khai đàn Dược Sư cầu an đầu năm với tâm nguyện cầu mong Phật pháp trường tồn, chúng sanh an lạc.


Theo truyền thống tốt đẹp đi chùa vào những ngày đầu năm, quý Phật tử luôn mong sẽ có được một năm mới an khang, vạn sự khởi đầu tốt đẹp. Do đó, pháp hội Dược Sư từ lâu đã trở thành nét văn hoá, tín ngưỡng, tâm linh chánh tín của đạo Phật, là bộ Kinh đầu năm được các chùa trì tụng để cầu nguyện bình an, lợi lạc cho tất cả mọi người. 
Từ nguyện lực vô song của Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai với đại nguyện hoá giải tai ương, tiêu trừ tật bệnh cho chúng sanh. Đức Phật Dược Sư như vị thầy cho phương thuốc tốt để chúng sanh biết tu tập, chuyển hoá tâm thức, từ đó đem đến an lạc cho chính cho tự thân và năng lượng bình an cho mọi người. 
 

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, sau ba hồi chuông trống Bát-nhã, NS. Thích Nữ Huệ Ngọc - Đặc trách Ni giới GHPGVN huyện Xuân Lộc, Trụ trì chùa Viên Thông cùng chư Ni trong huyện đã niêm hương bạch Phật, tác lễ khai đàn Dược Sư, trì tụng danh hiệu Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật cầu nguyện an lành, hồi hướng lợi lạc đến với tất cả nam nữ Phật tử, giúp cho mọi người chuyển hóa khổ đau, được sống yên vui hạnh phúc.
Một số hình ảnh ghi nhận:
Tin và ảnh: SC. TN. Nhuận Tịnh

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu