Pháp thoại - Tư tưởng Phật giáo Nguyên thủy trong bộ chơn lý của Tổ sư Minh Đăng Quang - HT. Thích Bửu Chánh

Nhân đại lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổ sư Minh Đăng Quang, nhận lời mời của ban tổ chức, vào lúc 19h03, ngày 06/11/2023 (23/09 Qúy Mão), tại hội trường Pháp viện Minh Đăng Quang, Hòa thượng TS Thích Bửu Chánh - UVHĐTS - Phó viện trưởng học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM; Trưởng khoa Pali, thuyết giảng chủ đề "Tư tưởng Phật giáo Nguyên thủy Theravada trong bộ Chơn Lý".

Hòa thượng Thích Bửu Chánh chia sẻ chủ đề NGHIỆP NÀO LÀ CẬN TỬ NGHIỆP tại Tp. Thủ Đức

Nhân khóa xuất gia gieo duyên lần thứ II tại thiền viện Nguyên Thủy (P Cát Lái), nhận lời mời của ban tổ chức, Hòa thượng Thích Bửu Chánh - Phó ban Hoằng Pháp T.Ư, quang lâm chia sẻ chủ đề "Nghiệp Nào Là Cận Tử Nghiệp".

KINH DIỆU PHÁP LIÊN HOA || Phẩm 3 || Bài 9 TAM THỪA CỘNG TRỤ || TT. Thích Thiện Pháp

KINH DIỆU PHÁP LIÊN HOA || Phẩm 3 || Bài 9 TAM THỪA CỘNG TRỤ || TT. Thích Thiện Pháp

Hòa thượng Thích Bửu Chánh thuyết giảng chủ đề TU ĐÚNG TU SAI tại học viện Phật giáo cơ sở II

Theo lịch thuyết giảng do Hòa thượng Viện trưởng học viện Phật giáo TPHCM (cơ sở II, huyện Bình Chánh) ấn ký, sáng ngày 13/08/2023 (27/06 Qúy Mão) Hòa thượng Thích Bửu Chánh - Phó viện trưởng học viện Phật giáo Việt Nam TPHCM - Trưởng khoa Pali, thuyết giảng chủ đề Tu Đúng Tu Sai. 

THẬN TRỌNG ĐÁNH GIÁ SÁM HỐI CHÂN THÀNH HAY GIẢ TẠO

Đã là người thì không ai không có lỗi (Nhân vô thập toàn – Khổng Tử), dù người đó có học hàm, học vị cao đến đâu trong khi họ vẫn chỉ là người phàm mắt thịt. Điều quan trọng là người ấy có thấy được cái lỗi của mình và ăn năn hối lỗi hay không..?!

Gắn bó cùng công tác tôn giáo

Bà Lìu Cẩm Dếnh đã có gần 20 năm công tác tại Ban Tôn giáo tỉnh. Mới đây, nữ Trưởng phòng Phật giáo và các tôn giáo khác này là một trong 70 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen tại hội nghị Tuyên dương người có uy tín, nhân sĩ trí thức, doanh nhân, hộ sản xuất kinh doanh giỏi dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Đồng Nai lần thứ II-2022.

Long An: Tổ chức nói chuyện chuyên đề "Kỹ năng sống cho phụ nữ"

Nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện đề án 938 của Chính phủ "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027", sáng ngày 06/10/2022, Hội LHPN thành phố Tân An tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề "Kỹ năng sống cho phụ nữ" cho 120 chị em cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố.

Dự án cộng đồng “Eva skill – kỹ năng sống dành cho phụ nữ” chính thức khởi động

Dự án “Eva skill – kỹ năng dành cho phụ nữ” bắt nguồn từ chương trình truyền hình “Bí Ẩn EVa” đã khởi động bằng chương trình đầu tiên tại Tổ Đình Thiên Phước, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp ngày 25.09.2022.

Những doanh nhân Việt nổi tiếng đều theo đạo Phật: Họ tìm thấy gì từ Phật giáo và ứng dụng vào kinh doanh ra sao?

Những doanh nhân nổi tiếng như Chủ tịch Vingroup – tỷ phú Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Tân Hoàng Minh – Đỗ Anh Dũng, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Lê Phước Vũ, shark Việt, shark Liên đều theo đạo Phật. Họ tìm thấy gì từ Phật giáo và ứng dụng vào kinh doanh ra sao?

Hà Nội: Thuyết trình giả thuyết về “Tu di tòa Thích Ca sơ sinh thời Lý”

Ngày 29-4, tại Hà Nội, Sen Heritage tổ chức tọa đàm và công bố bản phỏng dựng “Đài đèn thời Lý và tu di tòa Thích Ca sơ sinh thời Lý”.

"Bố già" và những vấn đề muôn thuở

Khi xúc chạm việc đời, kể cả xem phim, tôi cũng dùng đôi mắt của người học Phật để nhìn về, quán chiếu. Với "Bố già" - một bộ phim do Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng đạo diễn - tối qua tôi mới xem cũng thế.

TTC World - Tà Cú: điểm đến Thiền - Tâm linh - Sinh thái

Đến với TTC World - Tà Cú là đến với rất nhiều công trình văn hóa độc đáo, di tích lịch sử nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận.

Từ bi thôi thúc chân đi tới

Tôi lớn tuổi rồi! Năm, ba, năm nữa thì cũng “thất thập cổ lai hy”, nhưng có điều lạ là rất thích xê dịch đó đây.

Làm sao để tránh hàng cứu trợ nơi thừa, chỗ thiếu?

Thiên tai đối với nước ta, đặc biệt là đối với các tỉnh miền Trung, như một “cuộc hẹn” bất đắc dĩ hàng năm.

Hai ca sĩ “Ốc tiêu” lạc quan giữa đời thường

Ẩn sau vóc người “tí hon” của hai chị em Thanh Hằng (sinh năm 1978) và Thanh Hà (sinh năm 1988) lại là sự lạc quan, kiên cường không hề “tí hon” chút nào.

Giải cứu hàng từ thiện

Ai cũng nghĩ người dân vùng lũ đói, khát nên hàng đem đi cứu trợ phần lớn là lương thực, thực phẩm, trong khi đó không phải thứ họ cần nhất.

Hạnh phúc khi cha mẹ biết đạo, cùng tu

Thời gian thấm thoát trôi nhanh, mới đó mà tôi đã lìa xa mái ấm gia đình 25 năm tròn, xuất gia vào chùa - thực tập một nếp sống thoát tục.

Trang 12345678