Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thăm các chùa Vĩnh Nghiêm, Giác Ngộ, Tường Nguyên, Nam Thiên Nhất Trụ

Theo sự chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, đoàn đại diện Ban Thường trực Ban Trị sự TP đã đến thăm, tặng Bằng tuyên dương công đức cho một số cơ sở từ thiện trên địa bàn TP.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nhóm từ thiện Huy Phạm cúng dường chư Tăng Ni nhân mùa Vu Lan

Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL.2656 – DL.2021, ngày 13/8 và ngày 19/08/2021, nhóm từ thiện Huy Phạm đã phát tâm sắm phẩm thực để cúng dường chư Tăng, Ni tại núi Dinh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đoàn sư tăng đầu tiên từ phía Bắc tình nguyện vào Nam hỗ trợ chống dịch

Sáng 17-8, 10 vị sư tăng đã tình nguyện lên đường vào Nam hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Long An.

Bhutan: Thành lập trung tâm đào tạo và nguồn lực dành cho Ni giới

Trùng với ngày sinh của Hoàng thái hậu Ashi Tshering Yangdoen Wangchuck và ngày Ni giới Bhutan, việc khánh thành TRC vào ngày 21-6-2021 đánh dấu thành tựu tột bậc sau nhiều năm tận tụy làm việc và cống hiến của các Ni sư và những người ngoại hộ cho BNF, đồng thời chứng tỏ sự thay đổi xã hội tích cực và đề cao nữ quyền thông qua hình thức Phật giáo nhập thế.

Phụ nữ xung phong trợ duyên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Có thể nói, đại dịch Covid-19 đang xảy ra trên toàn cầu, Việt Nam là một trong những đất nước chịu ảnh hưởng không nhỏ, trong đó tỉnh Long An số lượng hiện tại trên 3.900 ca nhiễm và hàng nghìn ca F1 cách ly tập trung và F2 cách ly tại nhà, nhiều bệnh viện dã chiến và trạm chốt dịch được thành lập khắp các huyện, thị.

NGHĨ VỀ “PHƯỚC ĐỨC” TRONG NẠN ĐẠI DỊCH

Tôi nhớ không nhầm, năm ngoái cũng vào thời điểm này, các nước phương Tây lâm vào cảnh khủng hoảng, tan thương, chết chóc, số ca nhiễm và tử vong tăng nhanh mỗi ngày đến chóng mặt. Vào lúc đó thì Việt Nam vẫn bình yên, dịch đến đâu được dập đến đó, một cách nhịp nhàng, có hiệu quả với sự đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân.

TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN phát biểu tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên phát biểu ý kiến tại Hội trường Diên Hồng (Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV)

Công ty Cổ phần Pacific Foods hỗ trợ 25 tấn rau củ quả người dân TP.HCM chống dịch

Chiều ngày 24/7/2021, 25 tấn rau củ quả do Công ty Cổ phần Pacific Foods tài trợ chính vừa được Sở Công thương Tp.HCM tiếp nhận tại Bến Cảng Bạch Đằng quận 1. Sau đó, BTC sẽ phân phối cho Ủy ban MTTQ Tp. Thủ Đức và 21 đơn vị MTTQ quận, huyện trong Tp.HCM giúp cho Tp.HCM đang bị ảnh hưởng nặng nề do Đại dịch Covid-19 gây ra.

80 Tăng Ni, Phật tử cùng tình nguyện viên các tôn giáo bắt đầu đến các bệnh viện dã chiến phục vụ

Sáng nay, 22-7, tại hội trường Thành ủy (111 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP.HCM), Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tổ chức lễ xuất phát cho tình nguyện viên (đợt 1) đến các bệnh viện dã chiến và bệnh viện hồi sức điều trị bệnh nhân Covid-19.

Hơn 600 Tăng Ni, Phật tử TPHCM phục vụ tại các bệnh viện dã chiến

Hưởng ứng lời kêu gọi của Giáo hội Phật giáo TPHCM, sáng 20/7 hơn 600 tăng ni, Phật tử đăng ký vào phục vụ tại các bệnh viện dã chiến.

TP.Biên Hòa: Kiểm soát chặt người ra, vào các phường đang phong tỏa

Việc vào, ra vùng cách ly y tế tại 5 phường và 1 phần P.Phước Tân của TP.Biên Hòa trong ngày 11-7 đều được thực hiện nghiêm chỉnh. Rất nhiều người dân, phương tiện vận tải không được vào khu vực cách ly và buộc phải quay đầu vì không có lý do chính đáng.

Thiết lập thêm 4 vùng cách ly y tế ở Biên Hòa và Vĩnh Cửu

Ngày 11-7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19.

Từ 0 giờ, ngày 9-7, cách ly xã hội toàn tỉnh Đồng Nai theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Chiều 8-7, đồng chí Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có Phó bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Văn Quang; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng.

Thái Bình: Tăng Ni Phật tử tỉnh đồng hành cùng với bà con vùng dịch

Sáng nay 06/7/2021 (nhằm 27/5 năm Tân Sửu), tại chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình) Ban Trị sự PG tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2021 và triển khai một số Phật sự quan trọng trong thời gian tới.

Nghệ An: Chùa An Thái trao quà đợt 3 cho người dân vùng dịch

Dịch bệnh COVID-19 xảy ra tại Nghệ An đã gây nên những khó khăn cho một bộ phận nhân dân trong khu vực bị phong toả thuộc thành phố Vinh, huyện Diễn Châu, huyện Quỳnh Lưu. Theo lời kêu gọi của các tổ chức chính trị xã hội như: Uỷ ban MTTQVN tỉnh; Tỉnh Đoàn, Ban Trị sự PG tỉnh; Ban Trị sự PG huyện Quỳnh Lưu, trong ba ngày 03,04,05/07/2021 (nhằm các ngày 24,25,26/5 năm Tân Sửu), chư Tăng, Phật tử chùa An Thái (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) đã đến hỗ trợ, trao tặng nhu yếu phẩm, lương thực cho bà

Thái Bình: Phật giáo huyện Quỳnh Phụ trao tặng quà cho hộ nghèo trong huyện

Sáng ngày 2/7/2021 (nhằm ngày 23/5 năm Tân Sửu), ĐĐ.Thích Thanh Mẫn – Trưởng ban TTXH PG tỉnh, Trưởng ban Trị sự PG Quỳnh Phụ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình đã đến trao tặng quà cho các hộ nghèo tại các xã: An Thanh, An Cầu, An Quý (Quỳnh Phụ).

Bình Dương: Chùa Thiên Quang tặng quà đến các hộ dân khu vực phong tỏa phường Tân Phước Khánh

Thấu hiểu sự khó khăn của những hộ dân trong khu vực bị phong tỏa do dịch bệnh Covid-19 tại khu phố Khánh Long, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, sáng ngày 26/6/2021 Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang (phường Đông Hòa, TP.Dĩ An) Ni sư Thích nữ Hương Nhũ – Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương, Phó ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Thiên Quang đã gửi tặng 400 phần quà hỗ trợ đến những hộ gia đình gồm các nhu yếu phẩm: gạo, mì, dầu ăn, hạt nêm, đồ hộp,… Mỗi ph

Trang 12345678910