Ý Nghĩa Trai Đàn Bạt Độ, Chẩn Tế Âm Linh Cô Hồn

Ý nghĩa trai đàn Bạt độ Giải oan Bạt độ có nghĩa là cỡi bỏ oan khiên trói buộc, nhổ sạch phiền não đưa hương linh qua sông mê về bến giác. Lễ giải oan Bạt độ mang một tính cách vô cùng quan trọng là ta luôn nghĩ đến những oan hồn uổng tử, những bất đắc kỳ tử trong thân thuộc dòng họ đang chơi vơi nơi cảnh ngạ quỷ cô hồn chưa được siêu thoát mong được hoá giải cứu độ.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam đang được kiểm soát

Ban Chỉ đạo thống nhất nhận định tình hình ở Đà Nẵng và Quảng Nam đang được kiểm soát, nhưng dự báo trong những ngày tới đây sẽ tiếp tục phát hiện các ca nhiễm trong cộng đồng qua xét nghiệm và nhiều khả năng sẽ còn các ca tử vong là những bệnh nhân nặng đang điều trị tại các khoa chạy thận nhân tạo

Văn phòng BTS Phật giáo TP.HCM tạm nghỉ hai tuần

Sáng 3-8, chư tôn đức Văn phòng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM họp triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại trụ sở Văn phòng BTS (Việt Nam Quốc Tự, Q.10).

Ninh Bình: Ký ức mùa hè tại khóa tu “Về nguồn” chùa Bái Đính

Ai cũng có ký ức riêng về mùa hè, nhưng có lẽ, hơn 1.500 khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè “về nguồn” tại chùa Bái Đính vừa qua sẽ là một ký ức đong đầy yêu thương, xen lẫn những tiếc nuối và trở thành một miền nhớ miên man!

Đồng Nai: BTS GHPGVN TP. Biên Hòa thăm và cúng dường trường hạ

Sáng ngày 02/08/2020, thường trực BTS GHPGVN thành phố Biên Hòa đã tổ chức đi thăm và cúng dường các điểm an cư kiết hạ trong thành phố Biên Hòa.

UBND tỉnh Đồng Nai thông báo: Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Trực tuyến ngày 02/08/2020; Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/04/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai thông báo: Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 262/TB-VPCP ngày 27/7/2020 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19; Ban Tôn giáo tỉnh trân trọng đề nghị lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc trên địa bàn tỉnh thực hiện một số nội dung như sau:

Đề nghị tôn giáo thực hiện phòng chống Covid-19

Chiều 31-7, ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ký văn bản gửi các tổ chức tôn giáo, đề nghị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Cần Thơ: Tạm hoãn tổ chức Đại giới đàn, tạm dừng bố-tát

Đại giới đàn Thiện Tâm tạm hoãn do dịch bệnh Covid-19, đó là thông báo mới được TT.Thích Bình Tâm - Phó ban Thường trực BTS Phật giáo TP.Cần Thơ ký ban hành hôm 31-7.

Hoa Kỳ: Kêu gọi chấm dứt lạm dụng hình ảnh tôn giáo

Cuối tháng 6 qua, nhóm đại diện các nhà hoạt động xã hội về tôn giáo tại Hoa Kỳ - gồm có Hindu giáo, Kỳ-na giáo, Thiên Chúa giáo và Phật giáo đã triển khai chiến dịch vận động cộng đồng; đặc biệt là các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, giải trí không sử dụng hình ảnh tôn giáo một cách tùy tiện, phương hại đến niềm tin thiêng liêng của các cộng đồng tôn giáo trên thế giới.

Lãnh đạo Hiệp hội Phật giáo Bengal viên tịch

Thượng tọa Bhikkhu Bodhipala, Tổng Thư ký Hiệp hội Phật giáo Bengal (BBA, trụ sở tại Kolkata, Ấn Độ) viên tịch vào ngày 27-7 qua, ở tuổi 52, khi đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện AMRI (Kolkata).

Nghĩa tình nơi những chốt kiểm soát dịch cửa ô Đà Nẵng

Do ảnh hưởng bão, trời Đà Nẵng mấy ngày nay tầm tã những cơn mưa, nhưng những người vẫn miệt mài mang quà, mang vật dụng tới những bệnh viện, tới từng trạm kiểm soát trên quốc lộ để tặng cho những cán bộ chiến sĩ đang căng mình chống dịch.

Thái Bình: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thông báo về việc tạm hoãn các khóa tu, Đại lễ

Sáng ngày 02/08/2020, TT.Thích Thanh Hòa – Ủy viên HĐTS TƯGH, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thái Bình đã ký Thông báo số 95/BTS – VP về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, yêu cầu tạm dừng các khóa tu, lễ hội, các hoạt động tập trung đông người.

Phú Yên: Ban Trị sự và các ban ngành Phật giáo tỉnh kính viếng lễ tang cố Trưởng lão HT.Thích Tịnh Mãn

Sáng 02/8/2020 (nhằm ngày 13/06 năm Canh Tý), tại chùa Long Hưng (thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên) đối trước Giác linh đài cố Trưởng lão HT.Thích Tịnh Mãn, phái đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên và các ban ngành Phật giáo tỉnh đã thành tâm dâng hương tưởng niệm.

Khánh Hòa: Lớp Phật pháp Cư Sĩ Áo Lam cúng dường trường Hạ

Sáng ngày 02/8/2020 (nhằm ngày 13/6/ Canh Tý), các thành viên thuộc lớp học Phật pháp Cư Sĩ Áo Lam TP. Nha Trang đã đến cúng dường các trường Hạ trong tỉnh Khánh Hoà.

Vĩnh Long: Tạm hoãn Đại Giới đàn Thiện Hoa

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Trị sự GHPGVN và công văn của UBND tỉnh Vĩnh Long v/v phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, ngày 03/8/2020 HT. Thích Như Tước- UV HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long đã ký Thông Báo tạm hoãn Đại Giới đàn Thiện Hoa năm 2020. Khi tình hình ổn định, Ban Trị sự sẽ có thông báo sau.

Trà Vinh: Lễ Bế giảng khoá Bồi dưỡng Trụ trì năm 2020

Sáng ngày 01/08/2020 (nhằm ngày 12/6 năm Canh Tý), BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã trang nghiêm tổ chức lễ Bế giảng khoá Bồi dưỡng Trụ trì và Nghiệp vụ Hành chánh năm 2020 tại chùa Lưỡng Xuyên, số 03 đường Lê Lợi, phường 01, TP.Trà Vinh.

BR – VT: Trang nghiêm lễ Bổ nhiệm trụ trì chùa Chánh Thiên

Sáng ngày 02/08/2020, tại chùa Chánh Thiên (xã Tân Hưng, TP.Bà Rịa) đã diễn ra lễ Bổ nhiệm Trụ trì cho ĐĐ.Thích Nhật Đạo trong không khí vô cùng trang nghiêm.

Trang 12345678910