Đồng Nai: Thăm tặng quà cho công nhân lao động tại huyện Nhơn Trạch

Ngày 22/09/2021 (nhằm 16/08/Tân Sửu), Đại Đức Thích Nguyên Thông - Phó trưởng ban từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban từ thiện xã hội GHPGVN huyện Long Thành, trụ trì thiền tự Phước Quang xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn đã đến thăm tặng quà cho bà con công nhân lao động tạm thời thất nghiệp vì dịch bệnh tại thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch.

Những chuyến xe 0 đồng cung ứng nhu yếu phầm cho nhiều vùng ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Chùa Trúc Viên (phường Suối Tre), Chùa Quảng Hạnh (xã Bảo Quang, Tp. Long Khánh, Đồng Nai) đã phát động những chuyến xe 0 đồng đặc biệt đến cung ứng cho người dân tại Thành phố Long Khánh, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương.

Đồng Nai: Chùa Vĩnh Ân tích cực chăm lo đời sống đến bà con trong mùa dịch

Trong suốt những ngày tháng dịch bệnh vừa qua, khi khó khăn mới thấy tình người thật cao quý biết bao. Và tinh thần từ bi của những người con Phật cũng được nuôi dưỡng từ đây. Theo tinh thần ấy, hơn 15 tấn rau củ và 1000 quà cùng các nhu yếu phẩm đã được Chùa Vĩnh Ân, Phường Xuân Tân, Tp. Long Khánh hỗ trợ hơn đến bà con các vùng tâm dịch tại thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hòa trong đợt dịch bệnh phức tạp hiện nay.

Đồng Nai: Chùa Xuân Hòa chung tay phòng chống dịch COVID-19

Hơn 2 tháng thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ về phòng, chống đại dịch COVID-19 đang diễn ra nghiêm trọng trên địa bàn Thành phố Long Khánh. Thừa ủy nhiệm của Thượng tọa Thích Huệ Tánh - Trụ trì chùa Xuân Hòa (phường Xuân An, TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai), Đại đức Thích Thiện Lưu đã vận động, kêu gọi sự chung tay của bà con Phật tử cùng quý mạnh thường quân gần xa vận chuyển hơn 2000 phần quà gồm gạo, mỳ, trứng gà và các nhu yếu phẩm khác cùng hơn 10 tấn rau củ đem yêu thương đến bà

ĐỒNG NAI: CHÙA LONG VÂN TIẾP TỤC CHIA SẺ 1500 PHẦN QUÀ YÊU THƯƠNG

1500 phần quà yêu thương (đợt 3) đã được Chùa Long Vân phường Tam Phước chia sẻ với bà con khó khăn do Covid-19 trên địa bàn phường Tam Phước thành phố Biên Hòa.

Đồng Nai: UBND tỉnh đã cho dỡ phong tỏa diện rộng 7 phường ở TP.Biên Hòa.

Tối ngày 20/09/2021, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định cho dỡ phong tỏa diện rộng đối với toàn bộ các phường Hóa An, Tân Hạnh, Tân Hòa, Tân Biên, Hố Nai, Hòa Bình và Trảng Dài (đều thuộc TP.Biên Hòa) vì nhận thấy không còn phù hợp với tình hình mới. Chỉ phong tỏa hẹp ổ dịch để tập trung lực lượng xử lý. Thời gian kết thúc phong tỏa từ 00 giờ ngày 21/09/2021.

TP. HCM: Chùa Phước An (Đồng Nai) trao tặng 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19 tại thành phố

Sáng ngày 20/9/2021 (nhằm ngày 14/8 năm Tân Sửu), TT. Thích Huệ Nghiệp – Ủy viên BTS PG tỉnh, Phó Trưởng BTS PG huyện Long Thành, trụ trì chùa Phước An (xã Long An, Long Thành, Đồng Nai) đã trao tặng 200 phần quà (bao gồm: gạo, mì, nước tương, đường, bột ngọt…) đến với người dân tại các xóm trọ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

“Sen Vàng trao yêu thương” với gần 2000 phần quà cho bệnh nhi nhân dịp Tết trung thu mùa dịch 2021

Mùa Trăng tháng Tám trở về, ngày Tết Đoàn viên đã đến mà ở ngoài kia ở những bệnh viện dã chiến đang điều trị những bệnh nhân F0, ở những khu cách ly hay bệnh viện Nhi vẫn có hàng ngàn những tâm hồn bé nhỏ phải gồng mình chống chọi với cái đau của bệnh tật. Trung thu mọi năm, đường phố tấp nập còn năm nay cả thành phố các tỉnh phía Nam vẫn ngủ gục trong sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tất cả còn đang phải ra sức chống dịch đâu còn được tung tăng mua bánh, rước đèn.

Chư Tăng, Ni, Phật tử, Tình nguyện viên tổ chức Trung Thu tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 Tp. Hồ Chí Minh

Hôm nay, ngày 21-09 DL (nhằm ngày Rằm-8-Tân sửu), tại bệnh viện Hồi sức cấp cứu Tp. HCM, nơi mà các bệnh nhân đang cố gắng từng hơi thở để giành lại cuộc sống cho mình. Chư Tăng, Ni, Phật tử và Tình nguyện viên tuyến đầu đã tổ chức đón Trung thu cho các em nhỏ, bệnh nhân Bệnh viện.

Đồng Nai: TNV Phật giáo mang trung thu ấm áp đến trẻ em các khu cách li

Tết trung thu - Tết đoàn viên - Tết của trẻ em mọi nhà, mọi miền. Do dịch bệnh, hàng ngàn trẻ em không thể đón trung thu năm 2021 đủ đầy như mọi năm. Dẫu dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng trong lòng trẻ thơ vẫn háo hức chờ mong được đón tết trung thu bên những người thân yêu.

Đồng Nai: Thiền tự Phước Quang với chương trình “Trung thu ngày hội” năm 2021

Ngày 18, 19/09/2021, nhằm ngày 12 và 13 tháng 8 năm Tân sửu, nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, Đại Đức Thích Nguyên Thông - Phó trưởng ban từ thiện xã hội ghpgvn tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban từ thiện xã hội GHPGV huyện Long Thành, trụ trì thiền tự Phước Quang xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cùng quý mạnh thường quân tổ chức chương trình “Trung thu ngày hội – lần thứ 9”.

Đồng Nai: Tình người trong đại dịch Sen Vàng tiếp sức tuyến đầu bệnh viện dã chiến

Chiều ngày 19/09/2021, Quỹ thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác tiếp nối hành trình tiếp sức, chia sẻ yêu thương đến với 2 bệnh viện dã chiến: Bệnh viện Đồng Nai và Bệnh viện Nhi Đồng.

Đồng Nai: TNV Phật giáo Đồng Nai tổ chức đêm trung thu “Triệu Trái Tim Một Nhịp Đập” tại khu cách ly SYM

Vừa qua, tối ngày 12/08 năm Tân Sửu (nhằm ngày 18/09/2021) được sự cho phép của ban lãnh đạo khu cách ly tập trung Khu cách ly SYM (phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), nhóm TNV Phật giáo đã kết hợp cùng nhóm bộ đội, y bác sỹ tổ chức đêm trung thu cho các bé với chủ đề "Triệu Trái Tim Một Nhịp Đập" ngay tại sân KCL.

Đồng Nai: Quỹ thiện nguyện Sen Vàng tiếp sức cho y bác sỹ và bệnh nhân F0 tại bệnh viện dã chiến và khu cách ly

Chiều ngày 18/09/2021, quỹ thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác tiếp tục hành trình tiếp sức cho các bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai: Quỹ thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác trao tặng vật tư y tế cho các bệnh viện dã chiến

Sáng ngày 18/09/2021, quỹ thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác tiếp tục hành trình “Sen Vàng trao yêu thương – Tình người trong đại dịch” đã đến ủng hộ vật tư y tế, chia sẻ những phần quà cho bệnh nhân, quý thầy, quý sư cô không may nhiễm bệnh, và tặng quà cho các bệnh nhi F0 tại 4 bệnh viện dã chiến trong tỉnh Đồng Nai.

Trái tim người khoác áo nâu sòng nơi tuyến đầu chống dịch

Tôi là một tu sĩ Phật giáo, là một tình nguyện viên tham gia vào tuyến đầu chống dịch tại Đồng Nai. Tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc khi khoác trên mình chiếc áo nâu sòng giản dị, nhưng chứa đựng vô vàn yêu thương, đó là lòng từ bi, yêu thương nhân loại, lòng bác ái bao dung từ ái.

Đồng Nai: Thiền tự Phước Quang trao tặng 2600 phần quà cho bà con nghèo tại huyện Long Thành

Từ ngày 13 đến 17-9, thiền tự Phước Quang (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã trao tặng 2.600 phần quà đợt 3 cho người nghèo trên địa bàn các xã thuộc huyện Long Thành bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Trang 12345678910